NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC THÚ CƯNG MÙA NÓNG

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra như:

- Chó và mèo có thể bị cháy nắng không ?

- Các giống chó mũi ngắn có gặp khó khăn khi thở hổn hển để hạ nhiệt cơ thể?

- Cạo lông cho cún cưng vào mùa nóng có thể gây nguy hiểm cho bé hay không?

Nắng nóng mùa hè dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với chó và mèo của chúng ta, vì vậy các bé rất cần được bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý để giữ cho thú cưng của bạn thoải mái trong cái nóng mùa hè.

Cháy nắng: Thú cưng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời ở các vùng nhạy cảm của chúng như vành tai, mũi và các vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Những vật nuôi có nước da hồng hào hoặc sáng màu như chó Staffordshire, Boxer, Bull Terrier, German Shorthaired Pointer và Chinese Crested thường dễ bị tổn thương hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bôi kem chống nắng thân thiện với vật nuôi (không phải những loại có chứa oxit kẽm) khoảng 30 phút trước khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

 

Thở hổn hển là cách thú cưng đang tự làm mát: Bạn có biết rằng chó và mèo không đổ mồ hôi. Chúng loại bỏ nhiệt thông qua quá trình hô hấp của chúng. Chó mũi ngắn như Pugs và English Bulldogs có xu hướng dễ bị say nắng hơn. Thở hổn hển là dấu hiệu quan trọng cho thấy thú cưng của bạn cần phải được cung cấp đủ nước trong thời tiết nóng. Trong trường hợp thời tiết quá nóng, có một số dấu hiệu nguy cơ đột quỵ cần lưu ý bao gồm: Thở hổn hển quá mức, hôn mê, suy nhược, chảy nước dãi, sốt cao, nướu đỏ sẫm, tim đập nhanh, không phản ứng với môi trường xung quanh và nôn mửa.

 

Ô tô quá nóng: Một nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy nhiệt độ bên trong ô tô tăng khoảng 5 độ C trong vòng một giờ, bất kể nhiệt độ môi trường bên ngoài xe. Vì thế, hãy luôn đảm bảo không để thú cưng của bạn quá lâu trong xe hơi nhé.

Tránh bề mặt nóng: Vỉa hè, bãi biển nóng và các bề mặt khác có thể làm da bàn chân của thú cưng bị thương nặng. Có một cách đơn giản để kiểm tra mức độ nóng an toàn với các bé đó là: Nếu bề mặt sàn nóng tới mức khiến bạn không thể tiếp xúc bằng chân trần, thì nhiệt độ lúc này sẽ quá mức chịu đựng đối với cún cưng của bạn.

 

Không cạo lông thú cưng: Bộ lông của chó có công dụng cách nhiệt, vì vậy, cạo lông không phải là cách tốt nhất. Điều đó nói lên rằng, chúng ta có thể cạo lông trong trường hợp giống chó của bạn có bộ lông quá dày hoặc dài. Các bác sĩ thú y khuyên người nuôi nên chải lông cho chó thường xuyên hơn vào mùa hè, điều này có thể làm mỏng lớp lông dày và loại bỏ phần lông đang rụng.

 

Tránh nắng nóng: Không nên cho chó chạy nhảy, hoạt động ở những thời điểm nóng nhất trong ngày và hãy nhớ tìm bóng râm để bé nghỉ ngơi khi ra ngoài trời nhé.

 

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào khác về việc chăm sóc chó mèo của mình trong thời tiết nóng bức này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y, người có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp và lời khuyên phù hợp nhất với thú cưng của bạn.

 

Cảm ơn bạn đọc, chúc bạn và thú cưng của mình luôn vui vẻ!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: